PHƯƠNG THỨC CẤP THIẾT ĐỂ TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ  SẢN XUẤT KINH DOANH TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...
23 Tháng Mười Hai, 2021

Chiều ngày 21/12, Hội thảo với chủ đề:“Chuyển đổi số – Phương thức cấp thiết để tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh trong giai đoạn Covid-19” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 100 khách mời là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đại diện các doanh nghiệp, đối tác và chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, chuyển đổi số.

FSI tham dự hội Thảo “Chuyển đổi số – Phương thức cấp thiết để tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh trong giai đoạn Covid-19”

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả; Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI; Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó giám đốc VCCI-HCM; Ông Phí Anh Tuấn, PCT Hội tin học Tp. HCM (HCA); Về phía FSI, có sự tham dự của Ông Lê Phương- Trưởng ban Chuyển đổi số công ty FSI.

Bối cảnh đã thay đổi, doanh nghiệp cần tăng tốc trong cuộc đua chuyển đổi số

Đại dịch Covid-19 đã trở thành một “cuộc thanh lọc” diện rộng trong nền kinh tế, loại bỏ các doanh nghiệp có sức đề kháng yếu ớt ra khỏi cuộc đua. Bối cảnh đã thay đổi, chiến lược chống dịch của Việt Nam đã đổi sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả”. Theo nhận định của các chuyên gia, triển vọng phục hồi của doanh nghiệp được đánh giá là cao hơn.

Phát biểu tại hội thảo ông Võ Tân Thành phó chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI nhấn mạnh “2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã tàn phá nền kinh tế các nước, hàng triệu doanh nghiệp gục ngã, các hoạt động sản xuất kinh doanh đứt gãy. Chính vì vậy, để tăng cường cơ hội phát triển trong bối cảnh nhiều thách thức, khó khăn của dịch bệnh, các DN Việt Nam cần nhanh nhạy tận dụng cơ hội đổi mới sáng tạo, nỗ lực chuyển đổi số, nắm bắt công nghệ để quản trị sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường”– Phó chủ tịch VCCI khẳng định.

Ông Võ Tân Thanh phó giám đốc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI chia sẻ tại sự kiện

Chuyển đổi số đã và đang khẳng định được sức mạnh linh hoạt và khả năng nâng cao hiệu suất vận hành cho doanh nghiệp. Các ứng dụng công nghệ sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp hồi sinh và quay lại đường đua sau khủng hoảng. 

Đánh giá về quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó giám đốc VCCI-HCM: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 90% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, nhưng trình độ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo còn thấp, 80 – 90% máy móc sử dụng là nhập khẩu, gần 80% công nghệ từ thập niên trước. Cạnh đó, doanh nghiệp không biết lựa chọn đối tác nào để triển khai chuyển đổi số, không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? 

Theo ông Phí Tuấn Anh – PCT Hội tin học Tp. HCM (HCA) chuyển đổi số là vấn đề sống còn của doanh nghiệp, chứ không phải là câu hỏi nên làm hay không nên làm. 3 yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công đó là thể chế, công nghệ; nhận thức đúng, hiểu đúng về chuyển đổi số.

Giải pháp và chiến lược thực hiện chuyển đổi số đơn giản

Cũng trong buổi hội thảo, đại diện FSI, Ông Lê Phương – Trưởng ban chuyển đổi số công ty FSI cho biết “Hiện nay, có khoảng 76,6% doanh nghiệp nhỏ đang làm việc thủ công với bảng tính excel, không có công cụ hỗ trợ làm việc, giám sát và đánh giá hiệu quả công việc khi làm từ xa, khiến nhà quản lý tốn rất nhiều công sức để có thể quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, trong bối cảnh, cần phát triển mạnh mẽ, bứt phá hơn bao giờ hết, để không đứng ngoài đường đua buộc doanh nghiệp cần phải tìm ra một giải pháp đúng đắn: Giải pháp đó không thể quá “đồ sộ” vì không thể để “chảy máu ngân sách và phải phù hợp với từng quy mô, lĩnh vực hoạt động của DN”

Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giải pháp giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành

Giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả mà FSI mang tới hội thảo chính là Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE. WEONE – Giải pháp giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. Hướng đến sự tinh gọn trong quản lý và sử dụng nhưng vẫn giải quyết đầy đủ các bài toán quản trị doanh nghiệp, WEONE tập trung giải quyết các bài toán cơ bản của mọi doanh nghiệp bao gồm: Quản lý quy trình thủ tục, quản lý công việc, quản lý kho tài liệu giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng vận hành.

WEONE giúp doanh nghiệp có thể đơn giản hóa điều hành tổng thể. Nhà quản trị vừa có thể bao quát nhiều công việc, quy trình cùng lúc vừa dễ dàng theo dõi hiệu suất, tiến độ theo thời gian thực để kịp thời phát hiện và can thiệp nhanh khi có vấn đề phát sinh.

WEONE thiết kế thân thiện, giao diện trực quan, dễ hiểu – dễ dùng, tương thích trên mọi thiết bị

Hệ thống giúp các phòng ban liên kết, phối hợp với nhau chặt chẽ hơn phát hiện ngay những điểm nóng từ đó có thể hiệu chỉnh công việc phù hợp. Các nghiệp vụ, quy trình làm việc đều được tự động hóa, loại bỏ các thao tác thủ công, giúp cắt giảm 90% thủ tục hành chính, tiết kiệm 50% chi phí và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Với vai trò là đơn vị Chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam đồng hành cùng chương trình, FSI tự hào mang đến giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số hiệu quả. Bản thân FSI sau chương trình, cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nhằm khôi phục, phát triển trong trạng thái “bình thường mới”.