Hội thảo “Chuyển đổi số – Thẻ xanh cho doanh nghiệp hậu Covid”

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...
9 Tháng Mười Hai, 2021

Ngày 11/11/2021, FSI tổ chức thành công workshop online “Chuyển đổi số – Thẻ xanh cho doanh nghiệp hậu Covid”. Hội thảo mang đến doanh nghiệp chiến lược, hướng đi chuyển đổi số hiệu quả giúp DN phát triển bứt phá thành công giai đoạn sau covid.

Hội thảo: “Thẻ xanh” trao tay doanh nghiệp 

“Chuyển đổi số – Thẻ xanh cho doanh nghiệp hậu COVID” thu hút trăm khách mời tham dự.

Workshop “Chuyển đổi số – Thẻ xanh cho doanh nghiệp hậu COVID” do FSI tổ chức đã diễn ra vào ngày 11/11/2021 theo hình thức online qua Zoom với mục đích giúp doanh nghiệp tìm hướng đi đúng cùng chiến lược thông minh để bứt phá vượt lên hậu COVID-19.

Workshop có sự tham dự của diễn giả: TS. Nguyễn Tuấn Hoa – Chuyên gia Phân tích hệ thống, thành viên Nhóm chuyên gia tư vấn xây dựng chiến lược phát triển kinh tế số, xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Lê Phương – Chuyên gia tư vấn giải pháp CĐS, Phó Ban CĐS công ty FSI và Ông Nguyễn Chính Huy Khôi – Chuyên gia tư vấn giải pháp CĐS công ty FSI.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã bật mí rất nhiều giải pháp cụ thể giúp doanh nghiệp vượt lên sau đại dịch.

“Sai lầm của nhiều doanh nghiệp: cứ dùng nhiều apps là thành chuyển đổi số”

Mở đầu hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa đã có bài chia sẻ ấn tượng về tình hình chuyển đổi của các doanh nghiệp hiện nay và đưa ra các định hướng chuyển đổi số chính xác.

Cụ thể theo Tiến sĩ, hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp mắc phải sai lầm khi thực hiện chuyển đổi số là áp dụng càng nhiều apps càng tốt. Do đó, rất nhiều trong số họ bị rối trong ma trận các apps và chưa lập được chiến lược chuyển đổi số phù hợp. Kết quả là, chuyển đổi số thì chưa thấy kết quả, hệ thống quy trình lại bị phức tạp và nhân viên bị nhiều phen ‘khiếp sợ”.

Tiến sĩ nhận định: “Muốn chuyển đổi số tốt phải có sự tham gia cả các cơ chế tự động thông minh và quy trình sản xuất thay đổi dẫn tới thay đổi toàn diện. Nếu như trước kia xây dựng chiến lược phát triển rồi chọn công nghệ thực hiện, thì ngày nay chúng ta nên thì nên dựa vào những công nghệ tiên tiến để lập chiến lược phát triển”.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa chia sẻ tại hội thảo (Ảnh chụp màn hình tại sự kiện)

“Bật mí” giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Từ những chia sẻ về thực trạng trên, chuyên gia tư vấn chuyển đổi số FSI –  ông Nguyễn Chính Huy Khôi đã đưa ra một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp đó là số hóa trong quản trị hoạt động doanh nghiệp; tự động hóa quy trình – thủ tục với hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE. Đây được coi là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chủ động và sẵn sàng trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp số hóa quy trình – thủ tục và quản lý công việc của doanh nghiệp trên không gian số, giúp doanh nghiệp vận hành không giới hạn không gian và thời gian, từ đó giúp nhà quản trị nắm bắt thông tin điều hành công việc hiệu quả, nhanh chóng. WEONE giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp tự động, thay thế toàn bộ ứng dụng riêng lẻ để mang tới sự thuận tiện, đơn giản cho mọi hoạt động thiết yếu từ nhân sự đến quy trình, công việc.

Để minh chứng cho tính ứng dụng của giải pháp trên, Ông Lê Phương – Chuyên gia tư vấn giải pháp chuyển đổi số đã minh họa chi tiết từng tính năng, từng bước thực hiện với những demo sống động. Hầu hết khách mời trong sự kiện đều rất quan tâm đến giải pháp này.

Ông Lê Phương chia sẻ các tính năng giúp chuyển đổi số vượt trội của WEONE tại sự kiện

Ông Phương nhấn mạnh thêm: “Trong quá trình tư vấn triển khai thực tế của FSI tại các doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng các doanh nghiệp Việt vẫn đang áp dụng quản lý tổng thể công việc, quản lý quy trình thủ tục theo cách thức truyền thống, bao gồm cả việc quản lý kho tài liệu, thông tin của doanh nghiệp, dẫn đến rất nhiều hạn chế về thời gian và gián đoạn, ách tắc với trường hợp bất khả kháng. Đại dịch Covid-19 vừa qua là một ví dụ điển hình khi mọi hoạt động bị ngưng trệ và chậm trễ, ảnh hưởng đến tiến độ công việc đang triển khai. Đây là giai đoạn quan trọng, thời điểm vàng để doanh nghiệp chuyển đổi số.”

Kết thúc hồi hộp với phần Minigame “Lucky draw”

Ngoài chia sẻ của các chuyên gia, workshop còn dành thời gian để các khách mời trao đổi và hỏi đáp cùng các diễn giả, giúp họ tháo gỡ được các khúc mắc hiện tại trong doanh nghiệp và được tư vấn kỹ hơn về hướng giải quyết.

Bên cạnh đó, ngay tại hội thảo, 3 giải thưởng hấp dẫn trong minigame “Lucky draw” đã tìm được danh tính của 3 khách mời tham dự may mắn nhất nhận được. Cụ thể, giải thưởng chương trình Quay số may mắn là:

  • Giải nhất: Máy scan Plustek S410
  • Giải nhì: Máy scan Plustek Os2610 plus
  • Giải ba: Sạc dự phòng điện thoại

Cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng tham gia sự kiện gồm: Giảm giá 30% khi đăng ký triển khai Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE, tặng buổi tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp 1-1 với các chuyên gia FSI,…

Kết thúc workshop online lần này, khách mời đều bày tỏ sự tán đồng với các vấn đề mà các chuyên gia nêu lên và đánh giá cao các phương án được đề xuất. Bản thân FSI sau chương trình, hy vọng mong muốn được đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục, phát triển trong trạng thái “bình thường mới”.