FSI tổ chức workshop: Giải pháp Chuyển đổi số đơn giản cho doanh nghiệp mùa Covid Kinh nghiệm và thực tiễn

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...
9 Tháng Mười Hai, 2021
Trải qua 2 mùa Covid khiến kinh tế trì trệ, các doanh nghiệp càng nhận thấy được tầm quan trọng của “Chuyển đổi số” và bài toán đặt ra là “Chuyển đổi số như nào?”. Trước vấn đề này, vào ngày 13/8/2021 FSI đã tổ chức Workshop “Giải pháp Chuyển đổi số đơn giản cho doanh nghiệp mùa Covid Kinh nghiệm và thực tiễn” nhằm giúp các doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi số hiệu quả trong mùa dịch.

Workshop “Giải pháp Chuyển đổi số đơn giản cho doanh nghiệp mùa Covid Kinh nghiệm và thực tiễn”

Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp trong giai đoạn Covid-19

Theo kết quả khảo sát từ VCCI – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã thực hiện trên gần 11.000 doanh nghiệp, có tới 72,3% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng tiêu cực từ Covid-19; 26,7% hoàn toàn tiêu cực, 1,5% phần lớn là tích cực 0,5% hoàn toàn tích cực. Đồng thời trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có 70.209 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Một trong các khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, có thể kể đến việc giãn cách xã hội, hạn chế giao thương và thiếu phương tiện, công cụ để tiếp tục kinh doanh hiệu quả ngay cả trong dịch bệnh.

Chia sẻ tại workshop “Giải pháp Chuyển đổi số đơn giản cho doanh nghiệp mùa Covid Kinh nghiệm và thực tiễn” Ông Phí Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hiệp hội tin học Tp.HCM (HCA), Giám đốc công ty TNHH công nghệ thông tin P.A.T cho biết: “Việc nâng cao năng lực điều hành – Tăng hiệu quả kết nối kinh doanh trong Doanh Nghiệp bằng CĐS là một lộ trình không thể đảo ngược. Doanh nghiệp cần kiên trì thực thi cải tiến từ những thay đổi ban đầu rất nhỏ để hình thành văn hóa thay đổi trong doanh nghiệp để từng bước thực thi lộ trình CĐS trong doanh nghiệp của mình”

Ông Phí Anh Tuấn chia sẻ đa phần DN lựa chọn những phương án ngắn hạn để giải quyết những khó khăn trước mắt. Nếu không chuyển đổi số tức là doanh nghiệp sẽ “chết”

Trước những khó khăn mà covid mang lại, thì theo các chuyên gia, đây cũng là cơ hội cơ hội để các nhà quản lý nhìn lại sức khỏe của doanh nghiệp mình, biết được những thiếu sót trong hệ thống quản lý để tập trung cải tổ lại. Từ đó, tận dụng thời gian để đưa ra được các chiến lược đầu tư dài hạn đúng đắn. Các chiến lược về chuyển đổi số là chiến lược doanh nghiệp cần quan tâm trong xu thế phát triển hiện tại.

Chia sẻ tại workshop Ông Phí Anh Tuấn cho biết “Chuyển đổi số là một lộ trình dài hạn, các doanh nghiệp cần xác định rõ những điểm hạn chế và nhu cầu thực tế trước khi tiến hành cải cách lại bộ máy. Đồng thời, thay vì áp dụng các phần mềm đơn lẻ, doanh nghiệp nên tập trung vào ứng dụng một nền tảng quản lý tổng thể có thể giải quyết toàn diện các quy trình trong doanh nghiệp.”

Bắt đầu chuyển đổi số đơn giản cùng hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE

Tham dự workshop lần này, ông Nguyễn Anh Đức – Chuyên gia tư vấn giải pháp CĐS công ty FSI giới thiệu đến các khách mời Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp chuyển đổi số toàn diện cho phép doanh nghiệp quản lý và vận hành bộ máy của tổ chức trên một nền tảng thống nhất.

Khác với đa số phần mềm khác hiện nay chỉ giải quyết được một vấn đề duy nhất, WEONE tập trung vào giải quyết bài toán tổng thể của doanh nghiệp thông qua 4 phân hệ chính:

  • Quản lý hệ thống: Thiết lập, cài đặt không giới hạn các nhóm quyền trong hệ thống),
  • Quản lý công việc: Quản lý công việc tập trung và duy nhất trên một nền tảng. Hỗ trợ giao việc, giám sát, báo cáo một cách tức thì, dễ dàng.
  • Quản lý quy trình thủ tục: Số hoá mọi quy trình, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu suất công việc.
  • Quản lý tài liệu: Tài liệu được quản lý tập trung thuận tiện cho việc tra cứu, tìm kiếm, khai thác sử dụng không giới hạn.

WEONE tạo nên một không gian làm việc trực tuyến giúp tiết kiệm 30- 40% thời gian, 50% chi phí vận hành và cắt giảm đến 90% thủ tục hành chính với nhiều ưu điểm nổi bật.

  • Tự động vận hành: Tự động hóa quy trình, phân luồng công việc và liên kết các quy trình
  • Nâng cao hiệu quả: Năng suất cá nhân, năng suất doanh nghiệp, tạo ra hiệu quả đột phá và đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp
  • Điều hành, quản lý mọi lúc mọi nơi: Hệ thống tổng hợp tất cả các nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp trên 1 nền tảng duy nhất giúp các nhà quản lý điều hành doanh nghiệp hiệu quả.
  • Tích hợp các công nghệ nhận dạng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý dữ liệu lớn với độ chính xác tới 98%. Giúp tối ưu thời gian tìm kiếm thông tin và tạo lập cơ sở dữ liệu hoạt động cho khách hàng
  • Bảo mật tuyệt đối: Áp dụng tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 và quản lý chất lượng ISO 9001:2015 giúp đảm bảo tối đa bảo mật thông tin
Các phân hệ và chức năng chính trong hệ thống tự động hoá DN WEONE được đưa ra trực quan tới khách hàng tại sự kiện

Để doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu sâu hơn và trải nghiệm sản phẩm thực tế, FSI cũng đã triển khai chương trình khuyến mãi – Ưu đãi 70% cho khách hàng đăng ký sử dụng WEONE ngay trong tháng 8 (13/8 – 30/8).

Kinh nghiệm triển khai thực tiễn trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số luôn là một chiến lược đầu tư dài hạn, một bài toán khó với những doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển đổi. Tại workshop “Giải pháp Chuyển đổi số đơn giản cho doanh nghiệp mùa Covid Kinh nghiệm và thực tiễn” ông Lê Phương – Chuyên gia tư vấn giải pháp CĐS, Phó Ban CĐS FSI đã chia sẻ đến khách mời rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình chuyển đổi số tại chính FSI và tại các doanh nghiệp mà FSI đã tư vấn.

Ông Lê Phương demo hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp DN đảm bảo kinh doanh liên tục, đảm bảo hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi.

Ông Phương cho biết: “Chuyển đổi số không phải vấn đề về công nghệ hay tài chính mà là tư duy của chủ doanh nghiệp có muốn thay đổi hay không. Với kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho nhiều đơn vị, FSI đã không ngừng nghiên cứu công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng một không gian làm việc tập trung, giải quyết bài toán chuyển đổi số nội tại DN”. Theo ông, đây là thời điểm vàng để các doanh nghiệp đón bắt cơ hội, xu hướng mới, chuyển đổi số để sống sót, vững vàng vượt bão covid.

Bản thân FSI đã tự mình tiến hành sử dụng WEONE vào quy trình làm việc nội bộ của công ty để giải quyết các vấn đề về quản lý – chia sẻ tài liệu; giao – nhận việc; phối hợp công việc giữa các phòng ban; đánh giá kết quả công việc; quản lý nhân sự; quản lý các lệnh thu chi;… Có lẽ cũng chính nhờ vậy mà khi dịch bệnh xảy ra, do đã quen thuộc với với ứng dụng nền tảng số trong quản trị công việc nên FSI đã rất chủ động trong các hoạt động work from home.” – ông Phương cho biết thêm

Bên cạnh chia sẻ của các chuyên gia, workshop còn dành thời gian để các khách mời trao đổi và hỏi đáp cùng các diễn giả, giúp họ tháo gỡ được các khúc mắc hiện tại trong doanh nghiệp và được tư vấn kỹ hơn về hướng giải quyết.

Các giải pháp chuyển đổi số của FSI đều có thể hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Kết thúc workshop online lần này, Quý vị khách mời đều bày tỏ sự tán đồng với các vấn đề mà các chuyên gia nêu lên và đánh giá cao các phương án được đề xuất. Bản thân FSI sau chương trình, hy vọng rằng đã mang đến một “sân khấu” giao lưu kết nối các doanh nghiệp đến gần nhau hơn, hỗ trợ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt này.