FSI hợp tác cùng Iron Mountain giới thiệu bộ giải pháp quản lý thông tin dữ liệu doanh nghiệp toàn diện

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 bởi 5)
Loading...
25 Tháng Hai, 2022

Vào ngày 25/02/2022, CTCP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI phối hợp với Iron Mountain Vietnam tổ chức sự kiện “Information Lifecycle Management and Digital Transformation, Better Together”, đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực số hóa, chuyển đổi số (FSI) và lưu trữ quản lý thông tin (Iron Mountain). Đồng thời, giới thiệu đến khách hàng các giải pháp quản lý vòng đời dữ liệu và chuyển đổi số doanh nghiệp thông minh.

Toàn cảnh buổi Hội thảo “Information Lifecycle Management and Digital Transformation, Better Together”

Quản lý vòng đời thông tin trong hành trình chuyển đổi số – Bài toán khó cho mọi doanh nghiệp hiện nay

Hồ sơ dữ liệu và thông tin là tài sản quý giá nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, nó quyết định đến 70% thành công của một giao dịch. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, hơn 70% các thông tin dữ liệu vẫn được lưu trữ trên giấy và hơn 90% doanh nghiệp vẫn đang khai thác tài sản này theo cách truyền thống thông qua lưu trữ trong các kho, tủ, giá kệ… và thời gian lưu trữ có thể kéo dài từ vài năm đến vĩnh viễn tùy theo yêu cầu của pháp luật và doanh nghiệp.

Việc lưu trữ các tài liệu theo cách truyền thống khiến doanh nghiệp tốn kém nhiều chi phí và có thể gặp các rủi ro trong vấn đề bảo mật thông tin, mất mát dữ liệu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nếu lưu trữ không cẩn thận. Cụ thể, theo IDC, hàng năm chỉ riêng nước Mỹ cũng đã tốn $25-35 tỷ cho việc nộp hồ sơ, lưu trữ và truy xuất giấy; mỗi tủ tài liệu 4 ngăn chứa được từ 10.000 – 12.000 tài liệu, chiếm khoảng 2.7 mét vuông diện tích sàn và tốn $1.500 mỗi năm để duy trì.

Bên cạnh đó, đại dịch COVID – 19 khiến doanh nghiệp và người lao động cũng có sự chuyển dịch rất lớn, nhiều mô hình làm việc mới, công việc mới ra đời thay thế cho cách thức vận thành truyền thống. Điều này đòi hỏi các hình thức khai thác, quản trị dữ liệu, cũng như cách thức vận hành, làm việc cũng phải thay đổi để thích nghi với thời kỳ “bình thường mới”, đồng thời.

Để tìm lời giải cho vấn đề quản lý vòng đời thông tin, thúc đẩy chuyển đổi doanh nghiệp thành công, FSI – Nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam đã chính thức hợp tác cùng Iron Mountain – Công ty dẫn đầu toàn cầu về các dịch vụ lưu trữ và quản lý thông tin với hơn 70 năm kinh nghiệm và hơn 1400 cơ sở trên 50 quốc gia,  tổ chức sự kiện “Information Lifecycle Management and Digital Transformation, Better Together”, đồng thời, sự kiện cũng là buổi lễ ký kết hợp, đánh dấu sự hợp tác chính thức của hai doanh nghiệp trong việc cung cấp các giải pháp số hóa, lưu trữ thông tin, chuyển đổi số hiệu quả nhất.

Hội thảo “Information Lifecycle Management and Digital Transformation, Better Together” đồng tổ chức bởi FSI và Iron Mountain

Hội thảo “Information Lifecycle Management and Digital Transformation, Better Together” được tổ chức trực tiếp từ 15h00 đến 18h30 ngày 25/02/2022 theo giờ Việt Nam tại khách sạn Liberty Central Saigon Centre, địa chỉ số 59 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo, quản lý, đại diện tại nhiều công ty, tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như – Ngân hàng, Tài chính – Bảo hiểm, Xây dựng, Bất động sản,… cùng khách mời đại diện các đơn vị, cơ quan nhà nước và đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí đưa tin.

Theo ông Trần Việt Hùng, Giám Đốc Thương Mại của Iron Mountain tại Việt Nam chia sẻ: “Hồ sơ dữ liệu và thông tin là tài sản quý giá nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, tuy nhiên hơn 90% doanh nghiệp vẫn đang khai thác tài sản này theo cách truyền thống. Giai đoạn hậu COVID, Quý doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng cho những bứt phá mới và việc quản lý vòng đời của hồ sơ dữ liệu chính là bước khởi đầu quan trọng. Cho dù hoạt động theo mô hình offline, online hay hybrid, Iron Mountain Việt Nam luôn mang tới cho Quý doanh nghiệp những giải pháp quản lý hồ sơ và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, linh hoạt, đáng tin cậy.”

Ông Trần Việt Hùng, Giám Đốc Thương Mại của Iron Mountain tại Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Tại sự kiện, đại diện FSI và Iron Mountain đã cung cấp các kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp:

  • Bảo vệ và khai thác dữ liệu thông minh
  • Cải thiện phương thức Quản trị dữ liệu
  • Tự động hóa quy trình làm việc hiệu quả
  • Tích hợp dữ liệu đa hệ thống và định dạng

Hợp tác chiến lược giữa FSI và Iron Mountain quyết tâm chiếm lĩnh thị trường số hóa

Bên cạnh việc chia sẻ các vấn đề bảo vệ và khai thác thông tin, buổi hội thảo đồng thời cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa FSI và Iron Mountain về việc FSI trở thành đối tác thực hiện Chiến lược phát triển thị trường số hóa (Digital Solutions) cùng tập đoàn Iron Mountain tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1951, Iron Mountain là công ty dẫn đầu toàn cầu về các dịch vụ lưu trữ và quản lý thông tin. Được hơn 220.000 tổ chức trên khắp thế giới tin dùng, sở hữu mạng lưới hơn 1.400 cơ sở ở hơn 50 quốc gia và tổng diện tích lưu trữ hơn 85 triệu feet vuông, Iron Mountain chuyên lưu trữ và bảo vệ hàng tỷ tài sản thông tin, bao gồm cả thông tin kinh doanh quan trọng, có độ nhạy cao dữ liệu và các hiện vật văn hóa và lịch sử. Iron Mountain cung cấp các giải pháp bao gồm lưu trữ dữ liệu an toàn, quản lý thông tin dữ liệu, chuyển đổi số, hủy tài liệu an toàn, cũng như trung tâm dữ liệu và các dịch vụ đám mây khác. Iron Mountain giúp các tổ chức giảm chi phí và rủi ro, tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin, phục hồi sau thảm họa và thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh theo hướng chuyển đổi số. Truy cập www.ironmountain.com để biết thêm thông tin.

Ông Cao Hoàng  Anh – Phó tổng giám đốc chia sẻ chia sẻ về kiến thức, giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp trong vấn đề quản lý và sử dụng thông tin, dữ liệu

Trong quá trình tìm kiếm các đối tác phù hợp tại thị trường Việt Nam, Iron Mountain nhận thấy FSI là một đơn vị chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực số hóa và chuyển đổi số. Cả hai bên đã tìm thấy những điểm chung trong sứ mệnh, giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp và các đường hướng phát triển của cả hai, để từ đó quyết định hợp tác, nhằm đưa đến khách hàng các giải pháp lưu trữ, quản lý thông tin, số hóa, chuyển đổi số tốt nhất, phù hợp nhất.

Lễ ký kết này là cột mốc đánh dấu sự kết nối, hợp tác của 2 công ty, đồng thời mở ra một hành trình mới với nhiều mục tiêu, thử thách để chinh phục. Đây là bước quan trọng đầu tiên trong hành trình gia nhập thị trường Việt Nam của Iron Mountain. Và với FSI, việc hợp tác cùng Iron Mountain không chỉ là có thêm một dịch vụ mới, mà là mở ra một hướng đi mới trong dịch vụ quản lý trọn gói dòng đời của dữ liệu.

FSI chính thức ký kết hợp tác cùng Iron Mountain – tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Chia sẻ tại sự kiện, ông Bùi Ngọc Bình, Phó Giám Đốc CTCP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết: “FSI rất vinh hạnh khi được sánh vai đồng hành cùng Iron Mountain tại thị trường Việt Nam. Tôi tin rằng hợp tác lần này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho không chỉ FSI, Iron Mountain mà còn cho rất nhiều doanh nghiệp Việt. Giải pháp mà FSI cùng với Iron Mountain hợp tác nghiên cứu đưa ra có thể giải quyết cùng một lúc nhiều vấn đề tồn đọng về tài liệu và lưu trữ thông tin.”

Sự hợp tác lần này giữa FSI và Iron Mountain mở ra một hệ sinh thái số chuyên nghiệp vừa đạt chuẩn quốc tế, vừa phù hợp với những tiêu chuẩn và đặc điểm riêng của các doanh nghiệp ở thị trường Việt Nam. Theo đó, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí quản lý thông tin từ các giải pháp của Iron Mountain, cũng như tăng hiệu quả sử dụng thông tin phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp lên nhiều lần nhờ các giải pháp chuyển đổi số của FSI.