FSI – thành viên của hội đồng xây dựng Khung Chuyển đổi số SMEs tại DX Summit 2021

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 bởi 5)
Loading...
15 February, 2022

Vào sáng nay 02/11, trong chuỗi sự kiện của DX Day, FSI đã tham gia thảo luận tại toạ đàm “Chuyển đổi SMEs – từ sống sót để bứt phá” và chuyên đề “Sản phẩm – Giải pháp CĐS”. Đại diện FSI đã nêu ra những tồn đọng, thách thức trong quá trình chuyển đổi số hiện nay trong các doanh nghiệp và đề xuất giải pháp hướng giải quyết đúng đắn cho những vấn đề nêu trên.

FSI tham gia xây dựng khung chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs

Sáng nay (2/12), ngày hội Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) được tiếp tục diễn ra với các Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số cho các ngành, lĩnh vực: Doanh nghiệp SMEs, Bất động sản, Nông nghiệp và Sản xuất. Trọng tâm của Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 là công bố các Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs thuộc 26 ngành, và Khung hướng dẫn chuyển đổi số.

Nhiều chuyên gia nhận định chuyển đổi số là hoạt động cấp thiết với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên với số lượng vốn ít và khả năng đầu tư công nghệ còn hạn chế nên cần có những giải pháp phù hợp. Nắm bắt được nhu cầu ấy, sự kiện đã cho ra mắt khung chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs và đưa ra thảo luận theo từng chuyên đề về chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực: ngành Tài chính, ngành An ninh mạng, ngành Y tế, ngành Giao thông – Logistic…

Trong buổi tọa đàm “Chuyển đổi SMEs – từ sống sót để bứt phá”, đại diện FSI, ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc FSI cho biết: “Quá trình chuyển đổi số vẫn còn là thách thức đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiều quy trình vẫn chưa được tự động hóa, nhiều phương pháp làm việc thủ công vẫn được duy trì và các doanh nghiệp SMEs đang tập trung vào giải quyết sự kém hiệu quả của các cách làm cũ, họ chỉ mới đang bắt đầu tạo ra một kế hoạch chuyển đổi số và hành trình chuyển đổi số còn rất nhiều việc cần giải quyết.”

Ông Cao Hoàng Anh phát biểu trong sự kiện

Đồng tham dự sự kiện, ông Lê Phương – Trưởng ban Chuyển đổi số FSI đã có bài tham luận “Chuyển đổi số tại các doanh nghiệp SMEs: Thực tiễn và Hành động”  tại phiên “Sản phẩm – Giải pháp CĐS”. Trong bài chia sẻ, ông Lê Phương đã gợi ý giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các doanh nghiệp SMEs.

Ông Phương đã chỉ ra rằng: “Hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều những khó khăn trong quá trình chuyển đổi. Cụ thể như những doanh nghiệp này còn thiếu thông tin về thị trường các giải pháp công nghệ thông tin, thiếu nhân sự am hiểu và có năng lực về công nghệ, chưa biết bắt đầu từ đâu, tiến hành từng bước như thế nào”.

Theo đó, ông đưa tới buổi chuyên đề giải pháp cho những vướng mắc trên của doanh nghiệp là Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE. WEONE chính là giải pháp giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. Hướng đến sự tinh gọn trong quản lý và sử dụng nhưng vẫn giải quyết đầy đủ các bài toán quản trị doanh nghiệp cần, WEONE tập trung giải quyết các bài toán cơ bản của mọi doanh nghiệp bao gồm: Quản lý quy trình thủ tục, quản lý công việc, quản lý kho tài liệu giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng vận hành.

Với ưu điểm nổi bật là số hóa và quản lý tất cả quy trình thủ tục của doanh nghiệp trên môi trường internet trong một hệ thống duy nhất, đồng thời, tích hợp chữ ký số nội bộ, WEONE giúp giải phóng nhân sự khỏi những tác vụ thủ công trong xử lý quy trình thủ tục như việc trình ký, in ấn, chuyển phát giấy tờ thông thường… mà không lo những trở ngại về mặt địa lý.

Bê cạnh đó, WEONE đơn giản hóa quá trình phối hợp công việc giữa các cá nhân và phòng ban nhờ số hóa chức năng, nhiệm vụ của mỗi nhân sự trong quy trình làm việc. Các công việc sẽ được tự động chuyển tiếp và thông báo đến các nhân sự liên quan mà không cần tốn thời gian, công sức tìm xem ai làm gì, ở đâu để chuyển tiếp. Từ đó giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng trong các doanh nghiệp.

Hơn nữa, WEONE có thể tạo kho tài liệu lưu trữ trực tuyến, tập trung dữ liệu trên 1 hệ thống duy nhất, cùng cơ chế phân quyền chi tiết, bảo mật cao và tìm kiếm tài liệu thông minh theo từ khóa giúp nhân sự có thể dễ dàng truy cập và khai thác sử dụng thông tin tài liệu không giới hạn không gian, thời gian.

Ông Lê Phương đưa ra các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp SMEs.

Như vậy, sự kiện đã diễn ra với sự góp mặt, chia sẻ của nhiều chuyên gia về chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực giúp các doanh nghiệp SMEs có cái nhìn chi tiết cụ thể hơn về vấn đề chuyển đổi số.

Có thể thấy đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số một cách bài bản, tìm kiếm và lựa chọn được những nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp số phù hợp, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp cả nước giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi, phát triển

Giải pháp FSI đã đem tới cho sự kiện Ngày hội Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021) là giải pháp vô cùng phù hợp và hiệu quả, được nhiều đơn vị quan tâm. FSI cam kết sẽ đồng hành cùng SMEs trên chặng đường chuyển đổi số, đem lại những giải pháp chuyển đổi số chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của các doanh nghiệp SMEs.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ban TT-Marketing – Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI

Địa chỉ: Tầng 5A, tòa nhà Lâm Viên, 107A Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0904 805 255

Website: https://fsivietnam.com.vn/